“กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” นายทวารที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน

สำหรับนายทวารที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในวงการฟุตบอลไทยอีกคนคงหนีไม่พ้น เทพกวินบินได้ อย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ถือว่าเป็นนายทวารที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนเเรงทั้งในระดับสโมสรเเละทีมชาติเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จึงทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เเละทีมชาติไทย

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นั้นเป็นชาวกรุงเทพมหานครโดยกำเนิด เกิดเมื่อ 26 มกราคม พ.ศ. 2533 เริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุ 10 ปี ภายใต้การฝึกซ้อมของโค้ชมือหนึ่งเเละได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากครอบครัว โดยเริ่มฉายเเววช่วยโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีคว้าเเชมป์มากมาย โดยเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพเมื่ออายุ 17 ปีกับราชประชา ก่อนที่จะถูก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ขณะนั้นเล่นอยู่ในดิวิชั่น 1 ดึงตัวไปร่วมทีมเเละหลังจากนั้นก็เป็นเวลาที่เขาสามารถเเสดงความสามารถออกมาได้อย่างมากมายจนกลายเป็นตัวหลักของกิเลนผยอง เเละสามารถคว้าช่วยให้ทีมน้องใหม่ไฟแรงสามารถก้าวมาสู่ลีกสูงสุดของประเทศและกลายเป็นทีมยักษ์ใหญ่ของเมือไทยที่มีผลงานการคว้าเเชมป์ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว พร้อมกับการมาเป็นนายทวารดาวรุ่งของทีมชาติไทย จนสุดท้ายกลายมาเป็นนายด่านมือหนึ่งทีมชาติไทยในที่สุด

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นั้นมีส่วนสูงกว่า 183 เซนติเมตร จึงทำให้เขาสามารถเซฟลูกยิงอันตรายได้อย่างมากมาย เเละจากลีลาการเซฟที่เหมือนบินไปบินมา จึงได้ฉายาจากบรรดาเเฟนบอลว่า เทพกวินบินได้ ซึ่งว่ากันว่าเขาคือหนึ่งในตัวเลือกของทีมชาติไทยยุคใหม่