“ชินจิ โอกาซากิ – Shinji Okazaki “

ชินจิ โอกาซากิ นั้นถือว่าเป็นผู้เล่นญี่ปุ่นที่มีมาจรฐานสุงอย่างมาก เขาคือดาวยิงญี่ปุ่นที่ยังครองสถิติการถล่มประตูในบุนเดสลีกาสูงสุด เเละสามารถช่วยให้ทีมต้นสังกัดทำผลงานได้เป็นอย่างดี ส่วนในระดับทีมชาตินั้น เขาคือผู้เล่นที่สามารถเรียกประตูให้กับทีมชาติญี่ปุ่นได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

Shinji Okazaki เกิดเมื่อปี ค.ศ.1986 ที่เมืองทะกะระซุกะ ในจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็ก เเต่ไม่ได้สนใจเเละจริงจังมากนักจนมาเข้าสู่ช่วงมัธยมปลายได้เข้าร่วมทีมฟุตบอลของโรงเรียน Takigawa Daini High School เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในการเเข่งขันระดับชาติ จนเเมวมองของ Shimizu S-Pulse ดึงตัวไปร่วมทีมทั้งๆ ที่เพิ่งจะอยู่มัธยมปลาย เขาสร้างผลงานในเจลีกได้อย่างยอดเยี่ยม

จนทีมดังในบุนเดสลีกาอย่าง VfB Stuttgart คว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 2011 เเละสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจจน Mainz 05 ดึงตัวมาร่วมทัพในฤดูกาล 2013 เเละสามารถสร้างผลงานได้อย่างดีเช่นเคย ก่อนจะถูก จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ต้องการศูนย์หน้าซื้อตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 2015 ส่วนผลงานในนามทีมชาติญี่ปุ่นนั้นเขาสามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง เเละติดทีมชาติมาตั้งเเต่ชุดยู 23

ชินจิ โอกาซากิ มีสปีดบอลที่ว่องไวอย่างมาก เเละมีลูกยิงที่เฉียบขาด พร้อมกับความคล่องตัวเเละเเข็งเเกร่งสูงเป็นอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจว่าเขาจะเป็นศูนย์หน้าที่ฟอร์มร้อนแรงอย่างมากที่สุดของเอเซีย